Chiết xuất màng vỏ đậu phộng – Hoạt chất tự nhiên bảo vệ da

Da động vật có vú khi tiếp xúc với bức xạ tia cực tím gây ra một số phản ứng sinh học như mẩn đỏ, sưng da, hình thành tế bào bị cháy nắng, lão hóa quang học và sự phát triển ung thư da. Khi tiếp xúc với tia UV, đặc biệt là UVB (290-320nm), tế bào da sinh ra các gốc tự do và các loại oxy tăng hoạt. Những thành phần này gia tăng nguy cơ gây ung thư do phá hủy trực tiếp các đại phân tử, bao gồm cả DNA.

Các gốc oxy tăng hoạt được sinh ra do tác động của tia UV, chúng gây ra sự mất cân bằng oxy hóa trên da khi vượt qua giới hạn chống oxy hóa của tế bào. Da chúng ta sở hữu một hệ thống miễn dịch chống oxy hóa phức tạp để đối phó với sự mất cân bằng oxy hóa. Tuy nhiên, việc tiếp xúc quá mức với tia UV có thể vượt quá khả năng chống oxy hóa tự nhiên của da, dẫn đến tổn thương do oxy hóa, ức chế hệ miễn dịch, lão hóa sớm và ung thư da.

Trước thực tế tia UV gây ra tác động oxy hóa bất lợi đến da, việc sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần chống oxy hóa được sử dụng như một biện pháp chống lại tác động gây đột biến và ung thư của bức xạ UV.

Đậu phộng là một trong những cây nông nghiệp quan trọng nhất trên thế giới. Hạt đậu phộng bao gồm phần lớn là lipid, trong đó những thành phần chính chủ yếu là các axit béo không no. Để ngăn chặn sự oxy hóa của axit béo không no, hạt đậu phộng sở hữu một hệ thống bảo vệ chống lại sự oxy hóa nhờ vào polyphenols trong màng vỏ đậu phộng có hoạt tính chống oxy hóa và kháng khuẩn mạnh. NUTPEEL EXTRACT là nguyên liệu mỹ phẩm mới được chiết xuất từ màng vỏ hạt đậu phộng có nhiều tác dụng như chống oxy hóa và kháng khuẩn. Hiệu quả diệt khuẩn mụn của NUTPEEL EXTRACT tương đương với Isopropyl Methylpenol và khả năng chống oxy hóa gấp 2 lần trà xanh, có thể nói NUTPEEL EXTRACT là nguyên liệu tự nhiên lý tưởng để điều trị mụn mà bất kì sản phẩm trị mụn trên thị trường đều phải dè chừng.