Protein từ sữa ong chúa – Hiệu quả cho làn da nhạy cảm

Việc giảm nguy cơ kích ứng của các sản phẩm mỹ phẩm là rất quan trọng. Mặc dù kích ứng là một trong những rắc rối lớn nhất đối với người sử dụng, nhưng thực tế không nhà sản xuất nào có thể làm ra sản phẩm mỹ phẩm mà không có nguy cơ gây kích ứng. Xu hướng lựa chọn mỹ phẩm của người tiêu dùng đang dịch chuyển qua những sản phẩm ít gây kích ứng và thị trường mỹ phẩm cho da nhạy cảm đang mở rộng và phát triển hàng năm. Hầu hết, các loại mỹ phẩm được điều chế với nhiều chất hoạt động bề mặt hoặc nhiều chất bảo quản là sản phẩm có nguy cơ gây ra tình trạng nghiêm trọng cho da vì chúng chứa những thành phần dễ gây kích ứng, vì vậy nhu cầu về 1 nguyên liệu giúp giảm nguy cơ kích ứng cho các sản phẩm mỹ phẩm ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Sữa ong chúa từ lâu đã được biết tới với những tác dụng tuyệt với đối với sức khỏe và sắc đẹp. Sữa ong chúa tươi có thành phần hóa học đa dạng và phong phú với hàm lượng khác nhau, bao gồm các thành phần chính là nước, lipid, protein, đường, 10-HDA, còn lại là các vitamin, muối khoáng, axít amin tự do và enzyme…

Protein từ sữa ong chúa thủy phân giúp ngăn chặn kích ứng trong sản phẩm mỹ phẩm đến từ các thành phần như: bảo quản, chất nhũ hóa, hoạt động bề mặt, chất oxi hóa, acid, base.. và thúc đẩy sản sinh collagen kể cả sau khi chịu ảnh hưởng của tia UV.

Cơ chế chống kích ứng theo dạng phòng ngừa khác với các chất trên thị trường như dipotassium glycyrrhizina là giúp làm dịu tình trạng kích ứng đã xảy ra. Protein từ sữa ong chúa thủy phân giúp ức chế sự sản sinh Cytokin gây viêm, ức chế sản sinh ROS là các gốc tự do có oxy, có tác dụng giảm mẩn đỏ da, giảm thương tổn do tia UV. Sử dụng kết hợp cả 2 trong công thức sẽ giúp chống kích ứng toàn diện hơn. Phù hợp với mọi loại da, đặc biệt da nhạy cảm, da yếu, da mụn.