NHỮNG LOÀI CÂY CÓ THỂ ĐUỔI MUỖI

Vì sao có những loại cây có thể đuổi muỗi?

 

Phân tử mùi của một số loại cây tác động mạnh và khiến cho hệ thống định vị của loài muỗi bị mất phương hướng không thể xác định vật chủ để đốt/hút máu. Chính vì vậy nên muỗi rất ghét những mùi mạnh tỏa ra từ những loại cây này. Khi thấy không thể kiếm ăn được, chúng sẽ rời bỏ và không còn tới gần nhà bạn nữa. Đó cũng là lý do mà bạn nên trồng một vài cây có khả năng đuổi muỗi trong nhà, trong phòng ngủ, phòng khách hay khu vực ban công vừa hiệu quả lại có tác dụng để thư giãn, trang trí cho căn nhà.

Oilogi gợi ý bạn một số loại cây nhỏ xinh mà có võ nhé:

Cây Ngũ gia bì: không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, đuổi muỗi, làm đẹp không gian sống mà trong phong thủy ngũ gia bì thường được lựa chọn để đem lại tài khí vận may và ngăn vận khí không tốt.

Cây Hương thảo:  loài cây nguồn gốc châu Âu vừa đem lại hương thơm dễ chịu khoan khoái còn có thể trở thành gia vị vừa làm đẹp món ăn vừa mang lại mùi thơm đặc trưng khó cưỡng.

Oải hương: hoa tím hương thơm dịu dàng lãng mạn là điểm nhấn của căn nhà, đồng thời giúp bạn thư giãn, giảm stress sau ngày dài làm việc.

Bạc hà: bạn muốn không gian mướt xanh đầy sức sống thì thật khó để thiếu đi loài cây với hương thơm sảng khoái the mát đặt trưng này. Mùa hè nóng bức có một ly nước mát thêm nhánh bạc hà làm tăng hương vị xua tan cái nóng vô cùng hiệu quả.